Top 5 đồ ăn nhẹ và thức ăn đường phố ở Trung Quốc

Trước hết, tôi phải chia sẻ trước với các bạn rằng : danh sách đồ ăn nhẹ và thức ăn đường phố này không có cách nào toàn diện. Làm thế nào nó có thể được? Đây là Trung Quốc: dân số hiện tại 1,4 tỷ người bao gồm ít nhất 55 dân tộc thiểu số ngoài người Hán và hơn 5.000 năm lịch sử.

Quy mô tuyệt đối của đất nước có nghĩa là mỗi khu vực kết hợp các ảnh hưởng văn hóa, tôn giáo và địa lý riêng biệt. Tất cả những điều này, và hơn thế nữa, có ảnh hưởng đến ẩm thực Trung Quốc, tạo nên một danh sách thành phần gần như vô tận.

Để mọi thứ trở nên đơn giản, hãy tập trung vào một số món ăn nhẹ địa phương phổ biến nhất mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy ở những nơi bạn có khả năng sẽ ghé thăm nhất trong chuyến du lịch Trung Quốc. Hay muốn trải nhiệm thử những món ăn vặt của Trung Quốc.

1. Baozi (bánh bao hấp)

Hiện nay đã có mặt ở khắp các vùng ngoại ô nội thành trên khắp thế giới, baozi (hay bánh bao hấp) là một mặt hàng chủ yếu của người bán hàng rong trên khắp Trung Quốc, đặc biệt là ở phía bắc. Nhẹ và mịn, và thường được ăn vào bữa sáng, baozi vừa rẻ, vừa ngon và quan trọng nhất là dễ ăn khi di chuyển. Các loại nhân khác nhau, có thể mặn hoặc ngọt, thịt hoặc chay. Thịt lợn nướng là một lựa chọn phổ biến, nhưng tùy thuộc vào khu vực, bạn cũng sẽ tìm thấy những chiếc bánh có nhân đậu đỏ ngọt, rau xanh hoặc thịt bò.Đó sẽ là một món đồ ăn nhẹ hoàn hảo đối với bạn

đồ ăn nhẹ

2. Jiaozi (bánh bao)

Thường nhỏ hơn, với vỏ mỏng hơn baozi, jiaozi hình trăng lưỡi liềm (hoặc bánh bao hấp) cũng được tìm thấy trên khắp Trung Quốc. Jiaozi được phục vụ trong món hấp, chiên hoặc súp, jiaozi được ăn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, thường là với nước chấm giấm gạo đen và dầu ớt. Vật liệu trám răng khác nhau giữa các khu vực và có xu hướng mở rộng hơn so với baozi; cũng như thịt lợn, tôm và lá hẹ, bạn sẽ thấy bánh bao nhân thịt bò, thịt cừu, sò điệp, nấm và bắp cải – hoặc kết hợp.

Ngoài ra, hãy để ý đến món tương đương, momo của Tây Tạng và nếu bạn đang đi du lịch Con đường Tơ lụa đến tỉnh Tân Hương, hãy nhớ thử món đồ ăn nhẹ manti đầy thịt cừu với một bên là tương ớt.

Công thức Sui Gyoza (Sủi cảo tôm và thịt lợn luộc | Jiaozi) - Cooking with  Dog

3. Xiaolongbao (bánh bao súp)

Không nên nhầm lẫn với súp bánh bao, tức là bánh bao trong nước súp, xiaolongbao – một đặc sản của Thượng Hải – là sự kết hợp ngon lành giữa một loại bánh bao hấp và bánh bao hấp với nước súp tạo nên một món đồ ăn nhẹ độc đáo. Cũng như một loại nước dùng nóng có hương vị tinh tế, phần nhân có thể bao gồm thịt lợn băm ướp gừng, cua và trứng gà, tôm hoặc rau. Cẩn thận khi ăn uống! Một lựa chọn an toàn hơn cho đồ ăn nhẹ, cũng ngon không kém là shengjian bao, một biến thể phổ biến của người Thượng Hải trên baozi, bánh thịt lợn hấp áp chảo.

Cách làm bánh Xiao Long Bao - Tiểu long bao thơm ngon, đơn giản dễ làm

4. Jianbing (bánh kếp chiên)

Cảnh tượng quen thuộc vào buổi sáng sớm trên các góc phố Bắc Kinh, khói từ bếp lò ngoài trời quyện với sương mù, jianbing là một trong những món đồ ăn nhẹ  phổ biến nhất ở Trung Quốc – và đã có từ hàng nghìn năm nay. Thông thường, một lớp bột mỏng được trải khắp vỉ nướng và chiên cho giòn, với một quả trứng được làm nứt trên cùng, rắc một ít rau mùi, hành lá và tương đậu nành. Sau đó, bánh crepe được cuộn quanh một miếng hoành thánh chiên giòn – hoặc trong trường hợp của jianbing guozi (có nguồn gốc từ tỉnh Thiên Tân), xung quanh youtiao (thanh bột chiên giòn). Nếu bạn thích ăn đồ ăn nhẹ nhiều đường vào buổi sáng, hãy thử dùng bột chiên xù (bột chiên ngọt), chiên trong chảo và phủ một lớp đường nâu để tạo thành caramel khi nấu.

Bếp Tài Chí

5. Yang rou chuan (thịt cừu nướng)

Bạn có thể dành một năm ở Tây An và ăn một món đồ ăn nhẹ khác nhau cho mỗi bữa ăn mỗi ngày mà vẫn chưa bao giờ thử mọi thứ. Nhưng một nơi tốt để bắt đầu là các chợ đêm, ở trung tâm của Khu phố Hồi giáo của thành phố. Đó là một cảnh tượng đầy cảm xúc: lắng nghe tiếng chặt liên tục khi những người đàn ông cắt kẹo bong bóng gạo thành những viên gạch nhỏ, nhìn thấy xác thịt treo cao gần các quầy hàng shish kebab, cảm nhận sự phấn khích của đám đông, ánh đèn, mùi vị tạo nên một món đồ ăn nhẹ độc đáo.

Yang Good, Seoul - Đánh giá về nhà hàng - Tripadvisor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.