4 cách để lựa chọn “bánh kẹo” thông minh hơn

Đó là một ý tưởng tuyệt vời để chọn “bánh kẹo” một cách khôn ngoan. Nhưng nhiều loại thực phẩm dường như có giá trị dinh dưỡng lớn nhưng lại không. Ví dụ, bánh nướng xốp làm từ cám và thanh ngũ cốc có thể chứa nhiều chất béo không lành mạnh và thêm đường. Ngay cả những thực phẩm “không có chất béo” cũng thường chứa nhiều muối và đường bổ sung.

Với sự gia tăng gần đây của việc ăn uống hạn chế thời gian và nhịn ăn gián đoạn, tôi thấy nhiều người không chắc chắn về việc họ có nên “bánh kẹo” hay không và chắc chắn không chắc chắn liệu ăn vặt thông minh có thực sự mang lại lợi ích cho họ hay không.

Điều thú vị mà tôi đã quan sát được với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng đã được công nhận là khách hàng của tôi phàn nàn về sự sụt giảm năng lượng trong suốt cả ngày của họ nhưng không nhất thiết phải kết nối nó với nhu cầu nạp năng lượng bằng thức ăn. Các bậc cha mẹ nhận ra khi con họ  quấy khóc hoặc khó chịu do lượng năng lượng cung cấp thấp, nhưng vì một số lý do khi trưởng thành, sự kết nối này không dễ dàng thực hiện được.

Bất kể lý do gì khiến bạn không ăn vặt ngay bây giờ, tôi khuyến khích bạn lùi lại sau những bộn bề trong ngày và thực sự suy nghĩ về năng lượng của bạn đang tiêu hao và trôi chảy như thế nào. Khi nhu cầu của bạn cao trong ngày, bạn có đang cung cấp năng lượng cho cơ thể để đáp ứng nhu cầu đó không? Tôi thường thấy câu trả lời là “không”.

Dưới đây là 4 cách để lựa chọn “bánh kẹo” thông minh hơn:

 1. Mua sản phẩm có thương hiệu đàng hoàng
  • Điều quan trọng nhất khi lựa chọn bánh kẹo là nên mua bánh kẹo có thương hiệu xuất xứ đàng hoàng. Sản phẩm bánh kẹo khi mua cần được đóng gói kỹ càng, đầy đủ nhãn mác và địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng. Không nên ham rẻ mà mua những loại bánh kẹo không có nhãn mác, không thấy rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và không chắc chắn về chất lượng. Trường hợp bạn mua bánh kẹo handmate, bạn cần tìm hiểu kỹ về cơ sở sản xuất,quy trình và nguyên liệu chế biến để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Và cũng thêm một lưu ý nữa đó chính là không nên ua bánh kẹo gần hết hạn sử dụng.
 2. Quan sát kỹ tình trạng sản phẩm
  • Khi chọn mua bánh kẹo thì bạn nên kiểm tra bao bì và chất lượng đóng gói của từng sản phẩm vì một sản phẩm tốt là một sản phẩm có chất lượng đóng gói và bao bì nhãn mác đầy đủ
 3. Mua những loại bánh kẹo tốt cho sức khỏe
  • Thế nào là bánh kẹo tốt cho sức khỏe:
   • Đường: là một chất gây nghiện nó có thể làm cho cơ thể bạn bị mệt mỏi hoặc gặp tinh trang say đường nếu hấp thu hoặc sử dụng quá nhiều
   • Chất tạo màu: là chất được cho phép tại một số quốc gia và cũng là chất bị cấm tại rất nhiều quốc gia vì nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta.
  • Chính vì vậy bánh kẹo tốt là loại bánh kẹo ít đường không chất tạo màu đó cũng là lưu ý mà bạn cần khi mua bánh kẹo
 4. Và quan trọng nhất là loại ngon và hợp khẩu vị với bạn

Bánh kẹo

Mua ngay: tại đây

Và đó là 4 cách mà MissFood muốn giới thiệu với bạn để giúp bạn có thể lựa chọn được “bánh kẹo” một cách thông minh hơn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của MissFood. MissFood mong rằng sau khi đọc những bài viết này bạn có thể trở thành những thực khách thông thái và tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.