Top 5 cách để ăn vặt đúng

Siêu thị đồ ăn vặt MissFood

Top 5 cách để ăn vặt đúng!

Nền công nghiệp đồ ăn vặt đã được cải thiện đáng kể trong 30 năm qua, làm gia tăng sự căng thẳng của cuộc chiến đồ ăn vặt hiện đại. Các công ty thực phẩm biết tất cả về chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và họ đã tối ưu hóa đồ ăn vặt của mình để áp đảo khả năng phòng vệ của não bạn . Ăn vặt giờ đây đã trở thành cuộc chiến giữa sinh lý học giữa thần kinh của bạn và khoa học thực phẩm hiện đại.Vì vậy trong bài này tôi sẽ hướng các bạn đến chủ đề làm thế nào để trở thành một khách hàng thông minh và làm thế nào để ăn vặt một cách lành mạnh an toàn và đúng cách.

  1. Cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn

Các công ty thực phẩm biết rằng khi đồ ăn vặt vừa miện, bạn sẽ ăn nhiều hơn bởi vì bạn có thể ăn chúng một cách vô thức không những thế những thứ có kích thước như miếng cắn sẽ kích thích hệ thống dopamine. Bản thân mỗi người đều có một chút gì đó không thỏa mãn, giải phóng một lượng nhỏ dopamine vừa đủ để khiến bản thân bạn tiếp tục nhưng nó lại không đủ để cho bạn thỏa mãn. Điều đó thật không hay nếu như bạn đang ăn đồ ăn vặt, nhưng nó sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đang ăn trái cây.

Vì vậy,  để ăn vặt đúng cách mà hiệu quả bạn nên cắt trái cây thành từng miếng vừa ăn.

Gọt táo siêu đẹp dành đãi khách đến nhà

  1. Mua đồ ăn vặt lành mạnh

Nhìn chung, bạn sẽ chỉ ăn những món ăn nhẹ không tốt cho sức khỏe nếu chúng luôn luôn hiện hữu quanh bạn. Đó chính là lý do mà các công ty thực phẩm đổ rất nhiều tiền vào tiếp thị và bao bì ưa thích. Vậy lời khuyên ở đây là gì “ tránh được cám dỗ dễ hơn là chống lại nó”. Vì vậy đừng mua những đồ ăn vặt không lành mạnh, không rõ nguồn gốc.

Thỉnh thoảng, bạn hoàn toàn có thể tự đãi bản thân nếu bản thân bạn thực sự thèm đồ ăn vặt nhưng nó phải đủ mạnh để khiến bạn lái xe đến của hàng. Nếu bạn có hoa quả trong tủ lạnh, nhưng bạn có kem trong tủ đông vậy thì bạn nghĩ cái nào sẽ thắng? Bộ não của bạn nói chung là lười biếng và có xu hướng làm những điều gì dễ dàng nhất.

Vì vậy, nếu tất cả những gì bạn sắp đặt xung quanh nhà là đồ ăn vặt lành mạnh thì rất có thể bạn sẽ ăn những đồ ăn vặt lành mạnh đó.

ăn vặt

Xem sản phẩm ngay : Tại đây

  1. Mua sản phẩm đang trong mùa

Tất nhiên bạn không muốn ăn táo, vì trong 6 tháng trong năm, chúng là những quả bóng bán ngọt. Và vâng, đừng hái dâu tây vào tháng Hai hoặc cà chua vào tháng Mười Một. Khi trái cây vào mùa, chúng có vị ngon hơn đáng kinh ngạc đến mức chúng thực sự có thể cạnh tranh và các hãng đồ ăn vặt nổi tiếng và giành chiến thắng.

Đối với tôi, việc đi chợ nông sản rất hữu ích vì thực phẩm ở đó luôn có trong mùa

 

  1. Ăn uống có ý thức

Các Hạch nền (Hạch nền là một nhóm các nuclei tập trung quanh đồi thị.Những nuclei này đóng vai trò quan trọng  trong việc kiểm soát chuyển động) kiểm soát hành vi theo thói quen một cách vô thức. Vì vậy, Khi hạch cơ bản phụ trách hoàn toàn việc ăn uống, bạn sẽ xúc thức ăn vào miệng một cách vô thức.

Trở nên ý thức về thức ăn mà bạn đang đưa vào miệng, hãy thưởng thức nó , nhai nó và ngừng xem TV khi đang ăn. Ngừng ăn khi đang làm những viếc khác ngoài ăn. Khi bạn chú ý đến những món ăn mà bạn đang ăn, Lượng dopamine sẽ được tiết ra nhiều hơn và bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn hơn.

10 lầm tưởng nghiêm trọng về chế độ ăn lành mạnh: Không sửa sớm vừa hại

 

  1. Đường là một loại chất gây nghiện

Loại bột trắng tinh chế từ một loại cây Nam Mỹ nào gây nhiều ca tử vong và biến chứng y tế hơn bất kỳ loại nào khác? Đó chính là Đường. Bạn càng có nhiều đường, điểm đặt đồ ngọt của bạn càng được nâng cao và bạn càng mong đợi mọi thứ trở nên ngọt ngào hơn. Trong khi chất làm ngọt nhân tạo có thể không thêm calo, chúng vẫn sẽ làm tăng ham muốn ngọt của bạn.

Nếu bạn có quá nhiều vị ngọt đã qua chế biến trong chế độ ăn uống của minh, thì bạn sẽ dần dần không thể thưởng thức được vị ngọt tinh tế của trái cây và thực phẩm thực khác. Chính vì vậy hãy thử nước hoặc trà không đường

Phát hiện bất ngờ: Đường gây nghiện 'nguy hiểm' như ma túy

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn làm sao để ăn vặt đúng cách mình mong các bạn sẽ trở thành những khác hàng thông thái và có thể lựa chọn được cho mình những món ăn vặt tốt với sức khỏe của mình. Cảm ơn các ban đã dành thời gian đọc bài viết của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.