6 món ăn vặt Trung Quốc và Đài Loan ngon nhất mà bạn nên thử

Ai mà không thích đồ ăn vặt? Trên khắp thế giới, món ăn vặt châu Á rất nổi tiếng với nhiều chủng loại và hương vị.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 món ăn vặt Trung Quốc và đồ ăn vặt Đài Loan ngon nhất mà bạn nhất định nên thử!

Trong bài viết này, nó không chỉ cho bạn thấy những món ăn nhẹ đó là gì mà còn bao gồm nhiều hình ảnh và video mà tôi đã chụp khi tôi ở Đài Loan. Hãy mở hộp những món ăn nhẹ ngon, bổ và đầy hương vị của Trung Quốc này.

1.Bánh dứa

  • Nếu bạn đã thử một số món ăn vặt của Trung Quốc, bạn phải biết đến bánh dứa. Nhưng một sự thật thú vị mà bạn có thể không biết là bánh dứa truyền thống không có dứa làm nguyên liệu hay thành phần chính. Nhân bánh chủ yếu được làm từ mướp đông và đường. Rồi những năm gần đây, ngày càng nhiều người thích nhân bánh không chỉ ngọt mà còn pha chút chua. Vì vậy, người ta bắt đầu làm nhân với dứa và đường.Bạn có thể làm bánh dứa tại nhà. Chúng thực sự không khó để thực hiện. Là một người nhập cư như tôi, không dễ để tìm thấy những món ăn vặt quê hương ở một số thành phố, vì vậy đây là một trong những món ăn vặt truyền thống của Trung Quốc bạn có thể làm tại nhà.

Món ăn vặt

Mua ngay: tại đây

2.Mì khoa học

  • Món mì ăn liền Đài Loan này đã nổi tiếng từ khi tôi còn nhỏ. Tên Science Noodles được dịch theo nghĩa đen từ tên của nó trên bao bì “科學 / 科学 kēxué” là khoa học. Cách phổ biến nhất để ăn món mì này là bẻ mì thành từng sợi nhỏ trước khi mở gói. Sau đó, khi bạn mở nó ra, có một gói gia vị bên trong. Trộn gói gia vị với mì và lắc đều!

M08 Mì khoa học Uni-President 5 gói/ bao - nhập khẩu Đài Loan | Shopee Việt Nam

Mua ngay: tại đây

3.Bánh trứng cuộn

  • Trứng cuộn là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất của Trung Quốc, nhưng không phải thương hiệu nào cũng kinh điển. Nếu bạn đến một cửa hàng châu Á để tìm món trứng cuộn, Serena nên là người đầu tiên bạn tìm. Món trứng cuộn Serena được thực hiện bởi Công ty TNHH Thực phẩm Serena. Đúng như tên gọi của nó, hình dáng của những chiếc trứng cuộn dài và rỗng. Trứng cuộn RẤT dễ vỡ . Bạn phải có một hộp đựng hoặc khăn ăn để hứng những mẩu vụn trong khi bạn đang ăn.

Nơi bán Bánh quế cuộn vị trứng Serena egg roll 512g giá rẻ nhất tháng 09/2021

4. Bánh phồng Vanilla Choco

  • Loại bánh phồng mini này không giống loại được làm mới từ các tiệm bánh. Chúng có 6 hương vị khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng ở Đài Loan. Có, sô cô la, chanh, dâu tây, sữa, bánh pudding sữa trứng và vani choco. Loại cổ điển của họ là sô cô la, sữa và dâu tây.Kích thước của một chiếc bánh phồng vừa ăn. Kết cấu của vỏ bánh là giòn. Một số người nhận thấy rằng nó còn ngon hơn sau khi bạn đông lạnh! Nếu bạn có thể nhận được một hộp, hãy thử món ăn vặt  theo cách này!

Bánh quy Cream-O Chocolate hương Vanilla (312g/26g*12 gói)- Siêu thị Đức Thành

5.Bánh Crunchoco

  • Đây là một loại bánh Crunchoco tròn và dày. Nó được sản xuất bởi một trong những công ty thực phẩm nổi tiếng nhất. Có hai hương vị là sô cô la đen và sô cô la sữa. Crunchoco có hạnh nhân cắt lát ở trên cùng. Nó đi kèm với một gói riêng lẻ. Crunchoco rất dễ bị vỡ. Một số người thích ăn nguyên cả cái bánh trong khi một số lại thích chia nhỏ. Tôi đã không ăn nó riêng, nhưng tôi biết một số người thậm chí còn có nó với sữa!Đây là một trong TOP 3 món ăn vặt của tôi.

Bánh socola hạnh nhân IMEI CrunChoco Đài Loan | Shopee Việt Nam

6.North Sea Fishnacks

  • Một món ăn vặt khác cũng được những người thích ăn vặt châu Á biết đến. North Sea Fishnack được sản xuất bởi công ty thực phẩm Yofeng. Đây là những chiếc bánh con cá đầu tiền tại Trung Quốc. Khi những chiếc bánh đầu tiên được ra mắt ,nó rất phổ biến nên  rất nhiều người khác đã cố gắng làm theo. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy “Biển Bắc”, hãy gắn bó với thương hiệu này và bạn sẽ không hối tiếc! Các chiếc bánh cá ban đầu dài và mỏng. Nhưng sau đó, họ đã giới thiệu một loại mới hơn rộng rãi. North Sea Fishnacks dai và có một chút cay, nhưng vị cay sẽ hết nhanh. Hầu hết trẻ em có thể tự ăn nó. Bên cạnh hương vị ban đầu, giờ đây chúng còn có thêm vị cay.

NORTH SEA Fishnacks Dried Fish Strip Snack (Original | Thin | Wide | Spicy | BBQ | eBay

Trên đây là 6 món ăn vặt ngon nhất do MissFood bình chọn cho bạn. Còn cảm nhận của bạn thế nào hãy phản hồi lại cho MissFood nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.