5 loại kẹo Trung Quốc ngon nhất bạn nên thử

Chỉ cho tôi một người không thích kẹo Trung Quốc? Tôi là người mà đã phải đến gặp nha sĩ sau 6 tháng một lần vì chiếc răng khểnh của mình.

Một điều độc đáo về người Trung Quốc là họ không thưởng thức đồ ăn có đường như ở phương Tây. Tôi nghĩ tôi chỉ là một ngoại lệ đối với quy tắc.

Tuy nhiên, Trung Quốc có một danh sách riêng về các món ngọt mà cả người lớn và trẻ em đều thích thú. Chúng có thể khác với những loại thông thường mà bạn thích ăn. Nhưng chúng rất ngon.

Và sau đây là Top 5 loại kẹo Trung Quốc ngon nhất bạn nên thử!

1. Kẹo táo gai Trung Quốc

Loại bánh này còn được gọi là kẹo táo gai và được làm từ quả táo gai và đường. Đây là một loại kẹo Trung Quốc truyền thống có vẻ như là những chiếc bánh xốp mỏng bằng giấy. Kẹo có màu hồng sẫm hoặc màu tím và nó thường được hình thành trong các đĩa hình trụ.

Chúng thường được đóng gói trong các ngăn xếp hình trụ để giữ nguyên hình dạng. Bao bì có nghệ thuật giống như pháo hoa của Trung Quốc. Nếu bạn đang băn khoăn về hương vị thì hãy biết rằng nó sẽ để lại cho bạn một dư vị khó quên.

Hơn nữa, nó có một vị ngọt và chua khiến bạn thích thú. Ngay cả đối với những người có ý thức về lượng calo tiêu thụ, điều này cũng khó kiểm soát. Thuốc thảo mộc cổ truyền Trung Quốc thường có vị đắng nên hầu hết chúng ta đều ăn những đồ ngọt này cùng với thuốc.

Những đồ ngọt như kẹo Trung Quốc đôi khi còn được cho trẻ em với mục đích tẩy giun cho chúng.

Buy 500g / 17.6 Oz) Yida Haw Candy, Hawthorn Sweets, Snack, Food Online in Indonesia. B076HFQB9F

2. Kẹo mận Trung Quốc

Bạn có thể dễ dàng mô tả đây là kẹo Trung Quốc mận khô hoặc kẹo mận khô. Chúng có hương vị đậm đà hay nói đúng hơn là hương vị nhẹ và ngọt ngào. Nó dường như là một chiếc bánh tart mang lại cho bạn toàn bộ hương vị trong suốt quá trình ăn uống và hãy tin tôi rằng bạn không thể ăn quá nhiều thứ này.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của bia rễ, gừng và vị mặn nhưng nó vẫn ngọt ngào. Bạn có thể cảm thấy phần trung tâm dai. Nó không có chất phụ gia nào khác ngoài hạt mận Trung Quốc mà bạn nên chú ý khi ăn.

Ô mai mận Trung Quốc bịch 2,5kg | Shopee Việt Nam

Mua ngay: tại đây

3. Kẹo Trung Quốc chúc may mắn

Theo đúng nghi lễ truyền thống của Trung Quốc, năm mới là một ngày quan trọng trong lịch Trung Quốc. Trong thời gian này, có những nghi lễ được thực hiện cùng với thức ăn được ăn. Tất cả mọi thứ được thực hiện vào ngày đó là để chúc mọi người một năm mới may mắn.

Có rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta thưởng thức vào ngày này nhưng món tráng miệng đặc biệt mà chúng ta sử dụng là kẹo Trung Quốc may mắn. Bạn có thể tặng nó cho những người thân yêu của mình như một món quà hoặc chỉ dùng nó như một phần của bữa ăn trong ngày. Bản chất của nó là thông điệp năm may mắn.

Khi ăn những đồ ngọt này, bạn đã truyền đi thông điệp may mắn. Nó có đặc điểm là các loại kẹo Trung Quốc có hương vị dâu tây được đóng gói riêng trong giấy gói màu đỏ đẹp mắt.

Bạn có thể sử dụng đồ ngọt trong các sự kiện đám cưới của mình và các bữa tiệc khác ngoài các nghi lễ năm mới thông thường.

Tôi không biết có cách nào khác để bạn có thể chúc bạn bè và những người thân yêu của mình một năm mới may mắn hoặc thành công trong nỗ lực của họ khi bạn không sử dụng kẹo Trung Quốc may mắn ngon, có hương vị đậm đà và đậm đà.

Chinese Good Luck Candy by The Garden Co. [Foods] : Amazon.ca: Grocery & Gourmet Food

4. Kẹo cứng Trung Quốc

Đây là một hương vị mới của kẹo cứng ở Trung Quốc. Về cơ bản nó được làm bằng quả vải như bạn có thể thấy từ tên.

Hương vị vải thiều độc đáo có trong kẹo dễ gây nghiện. Có một điều về loại kẹo này là bạn sẽ tìm thấy nó ở mọi nhà hàng Hồng Kông trên khắp nước Mỹ.

100 gam Kẹo Dừa, trái cây Kẹo Cứng, trung quốc Sweets, Thực Phẩm ăn nhẹ|fruit hard candy|coconut candychinese sweets - AliExpress
5. Kẹo xanh

Đây là một loại kẹo Trung Quốc đặc biệt khác. Loại kẹo cứng này trước hết rất rẻ và ngọt. Nó có mỗi miếng phủ đường để chuẩn bị. Để mô tả chính xác nhất, chúng ta có thể nói rằng chúng là những viên kẹo chua ngọt với kết cấu mịn.

Chúng có xu hướng để lại vị ổi trong miệng của bạn. Đối với một số người, mặc dù bạn có thể thấy rằng bạn cảm thấy hương vị của táo và kiwi. Điều đó là hoàn toàn bình thường nhưng hương vị kéo dài sẽ là của ổi. Gói này chứa khoảng 130 gói kẹo riêng lẻ.

Tóm lại, kẹo này là một quả ổi có hương vị đậm đà mà cũng hơi dai.

100 gam Kẹo Dừa, trái cây Kẹo Cứng, trung quốc Sweets, Thực Phẩm ăn nhẹ|fruit hard candy|coconut candychinese sweets - AliExpress

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.